A B O U T   O U R   C O M P A N Y

với cấu tạo người bao gồm một dạ con cùng với hai buồng trứng kèm phần phụ, nhắc từ khi tạo thành cơ thể chị em phụ nữ từng mang theo thiên chức làm cho mẹ thiêng liêng. Dù cho không hay bắt gặp, tại những chị em phụ nữ lại có tới hai dạ con, hay dạ con đôi. Hiện tượng này vì sao lại xảy ra? Ở hoàn cảnh này, liệu vấn đề mang bầu cùng với sinh nở có thuận lợi không? Hãy cùng Thái Hà tìm hiểu về tử cung cặp qua bài viết bài viết này nhé.
tử cung cặp là gì?
dạ con đôi là một bất thường thường ít gặp phát triển từ khi bé gái còn trong bụng mẹ. Tất cả một số dạ con tạo thành từ hai ống nhỏ tên gọi là ống Muller. Khi chúng bắt đầu phát triển, hai ống này sẽ hoà nhập với nhau để hình thành một dạ con. Tuy nhiên, trong các tình huống ít gặp, các ống này tiếp tục tách rời cũng như trở nên hai dạ con riêng.
thường thì, âm hộ của đối tác có tử cung cặp được chia thành hai đường truy cập riêng rẽ vì 1 vách mỏng. Thỉnh thoảng, hai dạ con chỉ có 1 cổ tử cung. Thỉnh thoảng, mỗi dạ con sẽ có một cổ dạ con riêng.
việc phái đẹp có dạ con cặp mang thai tới khi đủ tháng sinh là vĩnh viễn có khả năng. Tuy nhiên, tình trạng này có làm cho tăng khả năng sẩy thai cùng với sinh non.
tình trạng tử cung đôi thường bị nhầm tưởng với tử cung có vách hoặc tử cung hai sừng (tử cung hình tim).
2. Triệu chứng
bình thường, chị em phụ nữ có tử cung đôi không triệu chứng triệu chứng gì rõ rệt. Nếu mà có dấu hiệu thường là cảm giác đè ép bất thường, đau đớn quặn bụng trước cũng như trong kỳ kinh, hành kinh số lượng nhiều, sẩy thai thường xuyên hay sinh non. Chuyên gia có khả năng nhận biết tình trạng này khi thăm khám phụ khoa định kỳ. Nếu mà không, hiện tượng này thường hay được tìm ra lúc nghiên cứu các nguyên do dẫn tới sẩy thai hàng ngày.
Trong tình huống có "cô bé" cặp đi liền đối với dạ con đôi, bạn có khả năng hành kinh Dù đã đặt tampon âm hộ. Việc đó là do bạn chỉ đặt tampon đăng nhập phía trong một âm đạo. Còn lại 1 "cô bé" vẫn thông suốt cùng với ra kinh.
3. Căn nguyên của tử cung đôi
tình trạng dạ con đôi là 1 bất thường bẩm sinh. Điều đó nghĩa là tử cung đôi từng thấy từ lúc còn phát triển dạng bào thai trong bụng mẹ và nguy hiểm tới một số bé gái hình thành Rồi.
Như đã đề cập tại phần trên, hiện tượng này xuất hiện lúc hai ống nhỏ tiền thân của tử cung không hòa nhập khiến cho 1 mà phát triển độc lập thành hai tử cung riêng rẽ lẻ. Tuy nhiên, khó khăn mà định vị nguyên nhân rõ ràng gây nên hiện tượng này. Nó có khả năng sự liên quan tới di truyền. Có nghĩa là tình trạng này được biết đến là xuất hiện ở các thành viên trong cùng một gia đình.
4. Kết luận
khi kiểm tra phụ khoa định kỳ, chuyên gia có khả năng cảm thấy bạn có hai cổ tử cung hay cảm thấy tử cung của bạn có hình dáng khác đối với bình thường. Để tìm rõ hơn, bạn có nguy cơ nên thêm một số thăm khám nhằm tìm bất thường.
Siêu âm
Siêu âm được sử dụng để tái dựng hình ảnh phía trong cơ thể bạn. Chuyên gia siêu âm sẽ dùng 1 đầu dò trên bụng nhằm xem xét kích thước tử cung. Nếu mà không rõ, bác sĩ chuyên khoa có khả năng đề nghị thêm siêu âm qua ngã âm hộ. Trong trường hợp đó, đầu dò siêu âm sẽ được cho vào trong "cô bé" để xem xét rõ dạ con cũng như hai phần phụ chi tiết hơn.
Siêu âm bơm nước
Đây là kiểu siêu âm không giống, dùng một thiết bị để bơm chất lỏng qua âm hộ đăng nhập trong lòng dạ con. Tiếp đó, chuyên gia siêu âm sẽ quan sát một số bất thường về hình dáng trong lòng tử cung Nếu có.
Chụp cộng chi trả từ (MRI)
Chụp cộng chi trả từ dùng sóng từ trường để sản sinh những hình ảnh cắt ngang từng phần của cơ thể. Người bị bệnh sẽ được chỉ định nằm bất động triệt để trong 1 chiếc máy có dáng hình giống một đường hầm rất lớn. Đây là một phương pháp không gây nên đau.
Chụp phim vòi trứng – buồng tử cung có bơm thuốc cản quang (HSG)
một chất có thể cản tia X (chất cản quang) sẽ được bơm vào trong lòng tử cung qua ngả "cô bé". Khi chất cản truy cập phía bên trong dạ con, bạn sẽ được chụp rất nhiều phim X-quang để xem xét hình dạng dạ con.
5. Chữa như thế nào?
thủ thuật có nguy cơ được lấy để thay đổi hiện tượng này, nhưng mà hiếm lúc cần thiết. Một số chị em có dạ con đôi tuy vậy không có triệu chứng thì vĩnh viễn không cần phải điều trị. Nếu như sẩy thai rất nhiều lần hàng ngày mà không tìm thấy tác nhân nào khác, bạn có thể được đề bắn tiểu phẫu. Phẫu thuật vĩnh viễn có nguy cơ giúp cho bạn duy trì được 1 thai kỳ khoẻ mạnh.
chị em phụ nữ có hai "cô bé" cũng như hai tử cung có khả năng được tiểu phẫu để bỏ màng ngăn giữa âm hộ. Điều đó giúp cho quá trình có con dễ dàng hơn.
6. Tử cung đôi ảnh hưởng thời kỳ thai nghén như thế nào?
vấn đề có dạ con cặp thường hay không gây cho phái đẹp bất cứ phiền toái nào trong vấn đề mang thai. Đôi lúc, hình dạng thất thường của dạ con mà thai gây tổ có nguy cơ dẫn tới sẩy thai. Ngoài ra, nữ giới có tử cung cặp cũng thường hay có dạ con nhỏ hơn thông thường cần phải không khó có thể đẻ non. Các dữ liệu Hiện giờ cho thấy khả năng đẻ non tăng tới 45% ở phụ nữ có dạ con cặp.

Nếu mà bạn có tử cung đôi cùng với đang có thai, bác sĩ sẽ muốn theo dõi thời kỳ thai nghén của bạn sát sao hơn. Để ý sẽ giúp giữ gìn em bé vẫn ổn định. Bác sĩ chuyên khoa có khả năng đề nghị bạn phải chấm dứt thời kỳ mang thai kịp thời. Bác sĩ chuyên khoa có nguy cơ chỉ dẫn mổ sử dụng thai lúc em bé có bất cứ dấu hiệu nhận biết nào Chia sẻ không khỏe.
Nếu mà có tiền sử sẩy thai thường xuyên, bạn có thể được đề nghị thủ thuật, giúp tăng cơ hội có bầu tới lúc sinh.
7. Các thay đổi mối quan hệ
phụ nữ có tử cung đôi thường bị phải câu hỏi hành kinh rất nhiều (cường kinh). Nếu việc ra kinh rất nhiều tới mức không kiềm chế được, bạn có nguy cơ cần phải gặp bác sĩ chuyên khoa để hỗ trợ.
một số không bình thường ống Muller có nguy cơ ảnh hưởng đến 1 ống không giống khi bào thai tiến triển gọi là ống Wolff. Bất thường trong tạo thành ống Wolff có thể gây nên những thắc mắc về thận của thai. Tai biến này diễn ra ở tầm khoảng 15 – 30% chị em phụ nữ có tử cung đôi.
Trong một số vô cùng ít trường hợp, nữ có tử cung cặp bị phải hiện tượng hiếm muộn.
Bé gái mới sinh Nếu mà có thất thường trong trở thành lỗ hậu môn trực tràng (không có hậu môn) cũng có nguy cơ cùng với hiện tượng tử cung đôi.
Lạc nội mạc tử cung. Đây 1 hiện tượng thường hay gây ra đau đớn bụng không ít trong thời kỳ hành kinh. Biến đổi này xảy ra khi các mô thường thì nằm trong dạ con của cơ thể phụ nữ (mô nội mạc tử cung) lại hiện diện ở ở ngoài dạ con. Mô nội mạc dạ con lạc vùng tiếp tục vận động như mô nội mạc bình thường. Tại đây, chúng dày lên Sau đó lại bong tróc gây ra chảy máu vào mỗi những ngày kinh nguyệt. Một số mô này phát triển ở không đúng vùng cần phải không có biện pháp nào để thoát thuyên giảm cơ thể. Nếu như lạc nội mạc dạ con trên buồng trứng có thể trở thành một số nang lạc nội mạc.
Lời kết
tử cung đôi là hiện tượng bẩm sinh từng có từ lúc nữ giới hình thành. Thất thường này có thể không ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của phái đẹp. Nhưng mà, Nếu bắt gặp một số câu hỏi như hành kinh nhiều hay hiếm muộn, việc đi khám để chọn lựa biện pháp điều trị là rất quan trọng. Một số loại tử cung cặp có khả năng được chỉnh sửa với tiểu phẫu để thuận tiện cho việc có bầu.

C O M P A N Y   C A R E E R S